Để đáp ứng nhu cầu khắc phục tình trạng dầu nhờn trên tóc vào ngày hè thì đã có rất nhiều loại sáp vuốt tóc kiềm dầu da đầu ra đời giúp mái tóc của các gã trai luôn sạch sẽ thơm tho. Được ưa chuộng nhất hiện nay với tiêu chí hút dầu là bột Osis Dust It và sáp Hanz De Fuko Quick Sand. Cùng Osis.vn so sánh xem hai “gã” này hơn kém nhau như thế nào nhé!

Đưa hai gã sáp vuốt tóc kiềm dầu tốt nhất lên bàn cân cho mùa hè

Xét về thương hiệu, cả Schwarzkopf và Hanz De Fuko đều là “ông lớn” nổi tiếng trên thế giới. Nhưng xét chung trong lĩnh vực tóc, Schwarzkopf “già đời” với hơn 100 năm lịch sử và có tầm ảnh hưởng quan trọng hơn. Ở Việt Nam, Hanz được biết đến với xuất xứ Mỹ, có các sản phẩm nổi bật như sáp vuốt tóc và dầu gội. Schwarzkopf nổi tiếng trong dòng salon với các sản phẩm cao cấp và đa dạng như sáp, gel, dầu gội, gôm xịt tóc…

Độ giữ nếp

sáp vuốt tóc osis dust it Mattifying Powder

Osis Dust It có dạng bột siêu mịn, trọng lượng 10g đựng trong một lọ nhỏ có thiết kế đỏ tươi bắt mắt. Cơ chế giữ nếp của bột Osis là ở các hạt bột có khả năng vừa phân tách vừa liên kết. Chúng là các bụi li ti bám vào tóc sau đó liên kết với nhau thành một thể chặt chẽ, nhưng mang lại cảm giác tự nhiên cho tóc. Khả năng kiểm soát tầm 6-8h. Hanz De Fuko Quick Sand là dạng cream rất mềm, dung tích 65ml thiết kế vỏ sang trọng và thu hút. Cơ chế giữ nếp là độ dính của chất sáp, khi bạn xoa tan sáp Quick Sand trên tay sau đó apply lên tóc thì sáp trên tóc sẽ liên kết với nhau. Quick Sand có khả năng kiểm soát nếp tóc trong vòng 5h.

Khả năng kiềm dầu

Đưa hai gã sáp vuốt tóc kiềm dầu tốt nhất lên bàn cân cho mùa hè

Hanz Quick Sand có chứa các hạt hút dầu, khi bạn xoa sáp trên tay sẽ thấy hơi sạn đó chính là các hạt kiềm dầu hoạt động trên tóc sẽ giúp cho mái tóc của bạn khô sạch. Tuy nhiên, vì nó là dạng cream nên rất dễ làm bít tắc da đầu, cũng khá dễ trôi khi bạn tiết lượng mồ hôi lớn. Bột Osis Dust It kiềm dầu ở các hạt bột mịn nằm trên da đầu và tóc, chúng hút dầu rất tốt và không làm tắc nghẽn chân tóc. Nhưng, nó cũng khá dễ trôi khi da đầu tiết quá nhiều mồ hôi.

Những điểm chung

sáp vuốt tóc osis dust it Mattifying Powder

Quick Sand và Bột Osis đều tạo phồng rất tốt. Chúng hoạt động tốt nhất trên tóc mỏng và da dầu. Độ tạo phồng của cả hai được đánh giá ngang ngửa. Dù vậy, chúng chỉ giữ nếp ở mức tự nhiên, không bóng. Tất nhiên, vì có khả năng hút dầu nên chúng sẽ tạo cho người dùng cảm giác tóc luôn sạch sẽ và gọn gàng nhưng chỉ sau quãng thời gian kiểm soát nếp tóc thì tóc sẽ bị xuống phom. Chúng đều là những sản phẩm được yêu thích cho mùa hè nhưng với quan điểm cá nhân thì tôi yêu thích bột Osis hơn bởi chúng mang hương thơm dễ chịu mặc dù có những chàng sẽ e ngại khi sử dụng một sản phẩm tạo kiểu dạng bột. Nếu da bạn là da dầu nhưng bạn cần một sản phẩm giữ nếp thật lâu thì bạn hoàn toàn có thể mix với các loại sáp hay gôm xịt khác. Nhưng nếu vậy thì hãy dùng Quick Sand và bột Osis làm lớp nền thật mỏng để tóc luôn tự nhiên nhé!

Chúc anh em thành công!